Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước đến thăm, tặng quà các chùa Khmer nhân dịp Lễ Sen Dolta

04:07 PM 19/09/2021 |   Lượt xem: 921 |   In bài viết |

Ông Lý Trọng Nhân, Trưởng ban Dân tộc tặng quà chùa Sreyvonsa phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài.

Theo phong tục của đồng bào Khmer, hằng năm, cứ vào ngày 29/8 đến ngày 01/9 âm lịch, bà con tổ chức Lễ Sen Dolta hay gọi là lễ cúng Ông, Bà nhằm tưởng nhớ đến công ơn và cầu phước cho linh hồn của các bậc sinh thành, những người trong thân tộc quá cố và tri ân tổ tiên đã khai phá đất đai, phù hộ cho phum, sóc được bình an, thịnh vượng.

Tại các điểm đến, lãnh đạo Ban Dân tộc đã gửi lời thăm hỏi, động viên đến các vị sư sãi, già làng, người uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer, thông tin thêm một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Cocid-19 của tỉnh trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các vị sư sãi, già làng, người uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer tại các chùa tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, tuyên truyền, vận động đồng bào Khmer chấp hành tốt các quy định của Chính phủ, tỉnh và chính quyền địa phương về công tác phòng, chống dịch, không tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo để đón mừng lễ, hạn chế tổ chức riêng tại gia đình.

Ông Điểu Nen, Phó Trưởng ban Dân tộc tặng quà chùa Sóc Lớn, xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh.

Dịp này, Ban Dân tộc tỉnh tặng mỗi chùa 01 phần quà tập thể, trị giá mỗi phần quà là 2 triệu đồng, Phòng dân tộc - Tôn giáo huyện Lộc Ninh tặng 03 phần quà đến các chùa trên địa bàn huyện Lộc Ninh. Những phần quà tuy nhỏ nhưng hết sức ý nghĩa, góp phần đóng góp thêm màu sắc cho ngày lễ Sen Dolta đầm ấm, an toàn.

(binhphuoc.gov.vn/bdt)