Krông Pa (Gia Lai) biểu dương 58 già làng, Người có uy tín trong đồng bào DTTS

06:00 PM 14/12/2021 |   Lượt xem: 1131 |   In bài viết |

Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa đã tặng giấy khen cho 14 già làng, Người có uy tín.

Trong thời gian qua, bằng uy tín và ảnh hưởng của mình, các vị già làng và Người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn huyện Krông Pa đã gương mẫu thực hiện, tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào các DTTS chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng, tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, cũng như nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn với triển khai thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 13/02/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai “về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp về xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh” và Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào DTTS để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Các vị già làng và Người có uy tín trong đồng bào DTTS cũng chính là lực lượng nòng cốt tích cực tham gia cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19; đấu tranh, ngăn chặn nhiều hoạt động trái pháp luật; tham gia giải quyết nhiều vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân; tích cực vận động con cháu trong gia đình không tham gia các tệ nạn xã hội, không vi phạm pháp luật, không nghe và tin theo luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của kẻ xấu, không tảo hôn, không hôn nhân cận huyết thống...; tích cực trong công tác xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội; phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan.

Phát huy vai trò đi đầu trong công tác xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái ở vùng DTTS; xây dựng, củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại Hội nghị, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa đã tặng giấy khen cho 14 già làng, Người có uy tín có thành tích xuất sắc trong công tác vận động quần chúng, góp phần xây dựng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện năm 2021 và trao tặng 58 suất quà cho các đại biểu tham dự hội nghị.

(baodantoc.vn)