Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc Tết chư tăng, phật tử Khmer

07:00 AM 08/02/2021 |   Lượt xem: 205 |   In bài viết | 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và các đại biểu dự cuộc gặp.

Thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước trong năm vừa qua, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho biết, trong bối cảnh hầu hết các nước trên thế giới khó khăn chung do dịch bệnh COVID-19, kinh tế nước ta vẫn đạt kết quả tích cực, không chỉ tăng trưởng dương mà còn đạt mức cao so với nhiều nước. Đặc biệt, nhờ chủ động, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, điều hành của Chính phủ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của người dân trong phòng, chống dịch bệnh, đất nước đã nhiều lần đẩy lùi dịch bệnh và đợt dịch lần này đến nay cũng cơ bản được kiểm soát.

Tuy nhiên, đợt bùng phát dịch bệnh lần này do virus chủng mới lây lan rất nhanh, dù đã đạt kết quả bước đầu nhưng quan điểm trong chỉ đạo của Chính phủ là không chủ quan, cần hành động nhanh hơn để ngăn chặn hiệu quả việc lây nhiễm ra cộng đồng ở các địa phương khác, nhanh chóng dập dịch để người dân đón Tết, vui xuân an lành và phát triển kinh tế đất nước.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi đến thăm chư tăng, đồng bào Khmer tại TPHCM.

Tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình chia sẻ với mọi người năm nay đón Tết xa nhà do tình hình dịch COVID-19. Phó Thủ tướng cảm ơn chùa Candaransi đã cùng các cơ quan, ban, ngành quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho sinh viên người Khmer trong nước và nước bạn đang học tập trên địa bàn và công nhân nghèo đón Tết được ấm áp.

Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực gửi lời chúc Tết bình an và hạnh phúc đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tăng ni chùa Candaransi, đồng bào Khmer, các em sinh viên đang học tập và sinh sống tại TPHCM. Phó Thủ tướng yêu cầu cần bảo đảm an toàn trước diễn biến dịch COVID-19 còn phức tạp, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với dịch bệnh.

Đại diện chùa Candaransi, Hoà thượng Danh Lung, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Trụ trì chùa Candaransi đã thay mặt chư tăng, phật tử Nam tông Khmer tại TP. Hồ Chí Minh cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Phó Thủ tướng cùng đoàn trong những ngày cuối năm. Hoà thượng Danh Lung khẳng định sẽ luôn hướng dẫn chư tăng, đồng bào Khmer thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, chung tay cùng Chính phủ sớm đẩy lùi dịch bệnh và phát triển đất nước.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng quà Tết chư tăng chùa Candaransi.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao học bổng và quà tết đến sinh viên Lào, Campuchia, Việt Nam.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao tặng quà Tết cho người dân Khmer khó khăn.

(baochinhphu.vn)