Thanh Hóa: Tăng cường phổ biến kiến thức pháp luật cho Người có uy tín trong đồng bào DTTS

10:00 AM 20/08/2021 |   Lượt xem: 182 |   In bài viết |

Hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật cho Người có uy tín trong đồng bào DTTS năm 2021.

Tham dự Hội nghị, các đại biểu được giới thiệu các chuyên đề về: Luật Phòng, chống ma túy năm 2021; Luật Phòng, chống mua bán người; Luật An ninh mạng; Luật Trẻ em năm 2016; Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia năm 2019; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình… và một số nội dung liên quan đến chính sách dân tộc; tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh, địa bàn vùng DTTS và miền núi, vùng biên giới, hải đảo…

Theo thông tin từ Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa, tính từ đầu năm đến nay, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức được 05 hội nghị cho 479 đại biểu tham gia, đối tượng chủ yếu là Người có uy tín trong đồng bào DTTS khu vực biên giới.

Thông qua các Hội nghị, nhằm bồi dưỡng thêm kiến thức về chính sách dân tộc và các văn bản luật mới ban hành, hoặc có sửa đổi, bổ sung giúp Người có uy tín trong đồng bào DTTS phát huy vai trò nòng cốt trong các hoạt động; góp phần tuyên truyền, vận động Nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh, quốc phòng.

* Trên địa bàn huyện Bá Thước hiện có 205 đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS. Đây là lực lượng đi đầu trong các hoạt động tại địa phương, luôn được người dân tin tưởng, ủng hộ; là cầu nối giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với đồng bào các dân tộc trong việc triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh ở địa phương.

(baodantoc.vn)