10:44 AM 22/10/2021  Lượt xem: 2144
Nhằm giúp đồng bào dân tộc thiểu số có cuộc sống ổn định, những năm qua cũng như các địa phương trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, huyện Lạc Thủy đã quan tâm chỉ đạo thực hiện các chính sách dân tộc. Nhờ đó công tác giảm nghèo đạt hiệu quả tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của bà con dân tộc thiểu số ngày càng được nâng lên.

11:54 PM 21/10/2021  Lượt xem: 2306
Triển khai quyết liệt và hiệu quả các chính sách dân tộc, trong những năm qua, tỉnh Bắc Kạn có 02 xã, 36 thôn đặc biệt khó khăn ra khỏi diện đầu tư của Chương trình 135, có 01 huyện thoát khỏi nhóm huyện nghèo theo Chương trình 30a của Chính phủ.

09:46 AM 18/10/2021  Lượt xem: 1726
Sau những tháng ngày kiệt quệ vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đồng bào các dân tộc miền núi của tỉnh An Giang từ các thành phố lớn trở về quê và đã nhận được sự quan tâm, chăm lo của các cấp chính quyền để vượt qua khó khăn, cuộc sống cũng dần được hồi sinh từ chính cái “Nghĩa tình đồng bào”.

03:29 PM 08/10/2021  Lượt xem: 2113
Trong những năm qua, xu thế giao lưu, kết nối và quảng bá văn hóa các dân tộc giữa các tỉnh, thành và các khu vực ngày càng được đẩy mạnh, góp phần tăng cường hợp tác du lịch, kết nối thương mại. Nổi bật trong số đó là sự kết nối phát triển du lịch Hà Nội - Lai Châu. Tại vườn hoa Lý Thái Tổ - Thủ đô Hà Nội, tỉnh Lai Châu đã không ít lần tổ chức chương trình Tuần văn hóa du lịch Lai Châu tại Hà Nội để giới thiệu tới người dân Thủ đô và bạn bè quốc tế những nét đặc sắc trong văn hóa của tỉnh Lai Châu.

03:59 PM 07/10/2021  Lượt xem: 2568
Hòa Bình là tỉnh miền núi với hơn 74% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, cơ cấu kinh tế chủ yếu là nông nghiệp. Những năm qua, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, gắn với hai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững được triển khai trên địa bàn tỉnh đã đem lại những kết quả khá toàn diện; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân vùng nông thôn, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng được cải thiện và nâng cao. Theo đó tư duy sản xuất của bà con cũng được nâng lên rõ rệt. Ở nhiều nơi, sản xuất hàng hóa đã được chú trọng, góp phần làm tăng thu nhập cho người dân.

06:00 PM 26/09/2021  Lượt xem: 2614
Đó là ý kiến của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hầu A Lềnh tại chuyến tham quan mô hình sản xuất chè an toàn của ông Lê Quang Nghìn, dân tộc Ngái, Hội viên Nông dân thôn Hồng Thái 2, xã Tân Cương, TP. Thái Nguyên. Ông từng được vinh danh là điển hình trong mô hình sản xuất kinh tế giỏi của tỉnh và thành phố.

06:09 AM 23/09/2021  Lượt xem: 2208
Nhằm quảng bá giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, đặc sắc của nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày, Nùng và Thái đến rộng rãi du khách trong nước và nước ngoài, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2475/QĐ-BVHTTDL tuyên truyền công tác bảo tồn, phát huy dân ca, dân vũ truyền thống của các dân tộc thiểu số trên các kênh phát thanh, truyền hình.

10:03 PM 22/09/2021  Lượt xem: 2865
Liên Minh là xã vùng cao thuộc huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên với 4 dân tộc anh em cùng sinh sống, gồm: Kinh, Tày, Nùng, Dao, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 58%. Xã Liên Minh là địa phương giàu truyền thống cách mạng, đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng ở và làm việc trong giai đoạn đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Những năm gần đây, xã Liên Minh đang có những bước đi vững chắc, từng bước đưa cuộc sống đồng bào các dân tộc nơi đây vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tích về mọi mặt.

11:15 AM 20/09/2021  Lượt xem: 2296
Với đặc thù tỉnh miền núi, đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) chiếm 74,3% dân số toàn tỉnh. Địa bàn sinh sống của bà con chủ yếu là vùng cao, vùng sâu, xa, trình độ dân trí không đồng đều. Do vậy, tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước luôn được coi trọng. Trong đó, việc tranh thủ và phát huy vai trò người có uy tín (NCUT) trong vùng DTTS được các cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo, góp phần tạo dựng lòng tin của đồng bào đối với Đảng, Nhà nước.