12:00 PM 12/12/2021  Lượt xem: 1802
Trong khuôn khổ Lễ hội mùa đông với chủ đề “Vũ điệu Cao nguyên Trắng” tại sân trước Dinh Hoàng A Tưởng đã diễn ra Hội thi ẩm thực “mâm cơm Bắc Hà” (ngày 11/12). Hội thi đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách, với nhiều đặc sản của các dân tộc vùng cao Bắc Hà.

03:03 PM 25/11/2021  Lượt xem: 1200
Tỉnh Nghệ An tiếp giáp với 3 tỉnh của nước bạn Lào là Hủa- Phăn, Xiêng- Khoảng và Bô-Ly-Khăm-Xay với chiều dài hơn 420 km. Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An có vai trò quan trọng đối với cuộc sống đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) nơi đây, đặc biệt là công tác triệt phá ngăn chặn hiểm họa ma túy vận chuyển trái phép ma túy qua biên giới để vào nội địa.

03:00 PM 18/11/2021  Lượt xem: 1296
Đó là chỉ đạo của Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc Khu dân cư thôn Dộc Vầu, thôn Mãn Sơn, xã Vân Sơn, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, sáng ngày 18/11/2021.

10:16 AM 16/11/2021  Lượt xem: 1234
Phát huy truyền thống gắn bó đồng hành cùng dân tộc và trách nhiệm với cộng đồng. Thời gian qua Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ) đã tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, lan tỏa tinh thần đoàn kết dân tộc, chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo đời sống người dân trên địa bàn.

04:21 PM 09/11/2021  Lượt xem: 1037
Sóc Trăng là tỉnh có đông đồng bào dân tộc Khmer nhất vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, chiếm hơn 30% dân số. Vì thế, Sóc Trăng luôn quan tâm đến các chính sách phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc. Đồng thời, chăm lo đời sống văn hóa, tạo điều kiện để thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Dù lễ Sene Đôlta 2021 của đồng bào dân tộc Khmer không thể diễn ra như mọi năm nhưng Sóc Trăng cũng có nhiều hoạt động hướng về ngày lễ, tiếp nối truyền thống bao đời nay của đồng bào.

09:29 AM 06/11/2021  Lượt xem: 1665
Thực hiện chương trình xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” hiện nay ngành giáo dục tỉnh Hòa Bình đã và đang tích cực triển khai nhiều hoạt động nhằm xây dựng môi trường sư phạm thân thiện, lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học; trong đó có việc giáo dục kỹ năng sống và đưa văn hóa dân gian vào trường học.

04:32 PM 02/11/2021  Lượt xem: 1142
Lễ Kathina (lễ Dâng y cà sa) là lễ truyền thống quan trọng của đồng bào phật tử và sư sãi ở các chùa Nam tông Khmer, sau 3 tháng nhập hạ cầu mưa thuận gió hòa, gia đình phum sóc an yên và thành kính dân y cà sa cùng các vật dụng, cúng dường cho chư tăng. Hằng năm hoạt động tín ngưỡng này thu hút hàng trăm tín đồ phật giáo Nam tông Khmer tham gia. Nhưng năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh số người tham gia rất hạn chế, tuy vậy nét đẹp truyền thống văn hóa này vẫn được trao truyền, lưu giữ một cách trang nghiêm và thành kính.

03:54 PM 02/11/2021  Lượt xem: 959
Cùng với các cấp chính quyền, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín các huyện miền núi Nghệ An đã phát huy vai trò tập hợp, củng cố, xây dựng bền chặt khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, từng bước đẩy lùi và xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, xây dựng bản làng vùng sâu, vùng xa ngày càng ấm no, phát triển.

10:30 AM 29/10/2021  Lượt xem: 1400
Tân Lạc là một huyện miền núi của tỉnh Hoà Bình, với trên 86.000 dân, tỷ lệ người dân tộc thiểu số chiếm khoảng 85%. Sau khi sáp nhập các đơn vị hành chính, huyện Tân Lạc hiện có 16 xã, thị trấn với 159 khu dân cư. Trong những năm qua, người có uy tín trên địa bàn huyện đã phát huy tốt vai trò là hạt nhân, nêu gương sáng, tích cực đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo.